Chuyển đến nội dung chính

Giày Nike chính hãng Made in China - thật hay đùa?

Nếu bạn là một chuyên gia về giày Nike chính hãng thì có lẽ câu hỏi này đã quá đơn giản với bạn, chắc chắn bạn đã rõ về nguồn gốc xuất xứ của những đôi giày Nike chính hãng như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày rồi đúng không nào.
Thế nhưng, với những người mới biết đến giày Nike chính hãng thì có thể sẽ bỡ ngỡ về các thông tin về giày, bỡ ngỡ với các thông tin về giày và quan trọng là sẽ rất dễ nhầm lẫn và khó phân biệt giữa hàng chính hãng và hãng chuẩn. Và điều đầu tiên mà khiến họ hiểu nhầm đó là nguồn gốc của đôi giày. Rất nhiều người lần đầu khi tiếp xúc với giày Nike, nhìn vào tem giày thấy dòng chữ "Made in China" hay "Made in Vietnam" đều cực kì bất ngờ và bắt đầu băn khoăn không biết có đúng hàng chính hãng của Mỹ không mà lại sản xuất tại Trung Quốc, Việt Nam, v.v thậm chí họ có thể cho rằng đó là một đôi giày fake.

Đây là một sự hiểu nhầm vô cùng tai hại, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của đơn vị bán hàng chính hãng chuẩn. Vậy để tránh việc này xảy ra, ngay sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về chi tiết này.
Nike là một thương hiệu lớn của Mỹ, nó đặt trụ sở chính của mình tại Mỹ, và các nhà máy của nó (thậm chí là nhà máy giày adidas) thì được đặt tại các nước khác như Việt Nam, Trung Quốc hay Indonesia, thậm chí cả ở Mexico. Lý do chọn các nước này thì vô cùng đơn giản, đó là các nước này có nguồn nhân lực vô cùng dồi dào, giá thuê lại rẻ, các chi phí hoạt động nhà máy cũng được giảm thiểu đáng kế so với khi đặt tại Mỹ, vì vậy đây là 3 thị trường mà Mỹ hay các nước phát triển khác lựa chọn để đặt nhà máy sản xuất gia công cho họ.
Đối với hình thức như vậy, thì chắc chắn các sản phẩm khi được làm ra sẽ được ghi nơi sản xuất là Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Mexico. Và chắc chắn các bạn cũng không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm, vì tất cả các sản phẩm được làm ra sẽ qua những quá trình kiểm định và đánh giá theo các tiêu chuẩn cực kì khắt khe về chất lượng trước khi đưa đến người tiêu dùng, những sản phẩm không đạt chi tiêu chất lượng sẽ bị hủy ngay lập tức để tránh bị bán ra với chất lượng kém, làm mất uy tín của hãng.
Như vậy các bạn đã có thể yên tâm hơn về dòng chữ ghi nơi sản xuất rồi nhé, nếu bắt gặp nó trên những đôi giày thì bạn cũng không phải quan tâm nữa, ngoại trừ nếu đôi giày đó được ghi là "made in the USA" nhé.
Chúc các bạn luôn là một người tiêu dùng hàng chính hãng thông minh!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dòng giày training Metcon - Bạn đã từng nghe qua?

Mình trở lại với các bạn trong danh mục nói về thương hiệu giày, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nói về một dòng giày Nike nhé.
Dòng giày mà mình lựa chọn hôm nay là dòng Metcon của Nike, một dòng giày tập gym không biết các bạn đã từng nghe qua dòng giày này chưa, nếu chưa thì hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây nhé.
Metcon là dòng giày training cao cấp nhất của Nike hiện nay, đặc biệt nó sẽ phát huy hết khả năng trong những buổi cross-training. Metcon chính là viết tắt cho 2 từ tiếng Anh: metabolic condition (có thể hiểu là điều kiện chuyển đổi)

Cross-training là những bài tập work out thông thường hàng ngày.
Hiện nay Nike đã cho ra mắt đến phiên bản Metcon 3. Dòng giày Nike Metcon chính là một sản phẩm cao cấp trong dòng giày training của Nike, phục vụ cho mọi mục đích luyện tập, điểm sơ qua các ưu điểm trong thiết kế của nó, người ta thấy: những sợi Flywire nhẹ và chắc chắn giữ cho form giày luôn ôm sát bàn chân, cho bàn chân không bị lỏng lẻo khỏi giày; phần gót bằng chắc chắn, đế …

Giày thể thao nam adidas EQT 93-17 chuẩn bị tung phối màu mới

Cuối tuần rồi và bạn đã cập nhật mẫu giày thể thao nam mới nhất chưa nhỉ? Mình thường cập nhật các mẫu giày của Nike với tính năng thể thao cực kì khỏe khoắn, nhưng hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn một thiết kế giày thể thao nam của adidas nhé.
Các bạn có biết đến tông màu "Cream" (màu kem) chưa nhỉ? Đây là một tone màu sáng tuy nhiên không phải trắng nhé, nhìn rất dịu mắt và được nhiều người yêu thích khi lựa chọn giày thể thao.

Phối màu Cream dường như rất được nhãn hàng 3 sọc yêu thích và ngày các phổ biến trên những phiên bản giày mới, và lần này là mẫu giày EQT 93-17 đẹp mắt ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang đến một cơn sốt mới cho các tín đồ sneaker.
Đôi giày nổi bật với một tone màu duy nhất của màu Cream đem lịa vẻ ngoài hài hòa và bắt mắt. Về công nghệ, đôi giày mang đế Boost của thương hiệu giày adidas cao cấp và hiện đại, công nghệ này đã quá nổi tiếng trong giới giày thể thao đến mức mà chỉ cần nghe tên người ta cũng muốn mua nó.

 Cùng với đó là phần upper giày được…